Tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

Ngày 16/03/2023 10:05:27

Giờ Trái là một chiến dịch thường niên có quy mô toàn cầu do Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (viết tắt là WWF) khởi xướng, kêu gọi người dân và doanh nghiệp tắt đèn 1 tiếng từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm.

Logo của chương trình được xây dựng từ nền bản đồ địa cầu, cắt bởi số 60 là số phút kêu gọi tắt điện. Hiện nay logo của Giờ Trái đất được thêm dấu "+" sau số 60 với ý nghĩa Giờ Trái đất không chỉ dừng lại ở 60 phút mà còn hơn thế nữa.

Mục đích của Giờ Trái đất nhằm đề cao việc tiết kiệm điện năng, vì vậy làm giảm lượng khí thải dioxit cacbon, một khí gây ra hiệu ứng nhà kính, đồng thời thu hút sự chú ý của mọi người về ý thức bảo vệ môi trường. Chiến dịch Giờ Trái đất cũng nhằm khẳng định quan điểm cho rằng mỗi một hành động cá nhân khi được nhân lên trên diện rộng có thể giúp làm thay đổi môi trường sống của chúng ta theo hướng ngày càng tốt hơn.

Giờ Trái đất là chiến dịch kêu gọi sự tham gia tự nguyện của đông đảo người dân, công sở, tòa nhà công cộng có thể tắt bớt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào Giờ Trái đất. Đây là một hành động đơn giản mang tính biểu trưng để nhắc nhở cộng đồng và cá nhân hãy quan tâm và hành động để thích ứng và giảm thiểu Biến đổi khí hậu.

Kính mong các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và bà con nhân dân trên địa bàn toàn xã thực hiện tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra Sự kiện tắt đèn hưởng ứng “Giờ Trái đất” từ 20h30 đến 21h30, Thứ bảy, ngày 25/3/2023.

Ban văn hóa xã

Tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

Đăng lúc: 16/03/2023 10:05:27 (GMT+7)

Ban văn hóa xã