Nâng cao nhận thức và kỹ năng số cho đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động cơ quan trên địa bàn xã Tân Trường năm 2024

Ngày 22/04/2024 14:23:40

Nâng cao nhận thức và kỹ năng số cho đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan là một nhiệm vụ quan trọng trong kế hoạch chuyển đổi số trên địa bàn xã năm 2024.

1. Mục đích

- Nâng cao nhân ̣thức, kiến thức về công nghệ số, kỹ năng số cho thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số xã, cán bộ, công chức, người lao động trongcơ quan.

- Thông qua lớp tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức về an ninh, bảo mật, vận hành hệ thống mạng nội bộ an toàn, tham mưu cho cơ quan có những giải pháp công nghệ, phù hợp và đảm bảo an toàn, an ninh thông tin.

- Thông qua các hoạt động thông tin tuyên truyền, đào tạo, tập huấn góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức về tầm quan trọng của chuyển đổi số trong vận hành công việc và cuộc sống.

2. Yêu cầu

- Nội dung thông tin tuyên truyền, đào tạo tâphuấn phải bám sát và cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Nhà nước, các văn bản hướng dẫn của tỉnh, thành phố và của các ngành chức năng, phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, dễ hiểu, dễ áp dụng.

- Công tác thông tin tuyên truyền phải được tổ chức thường xuyên, có trọng tâm, trọng điểm; vân ̣dụng linh hoạt, lồng ghép các hình thức phù hợp.

- Đầu tư về trang thiết bị, dịch vụ CNTT và nguồn nhân lực bảo đảm an toàn, an ninh thông tin theo quy định cho các hệ thống thông tin như mạng LAN, các cơ sở dữ liệu dùng chung, cơ sở dữ liệu chuyên ngành của bộ phận chuyên môn. Hướng dẫn cán bộ, công chức thực hiện nghiêm các quy định về bảo mật thông tin trong quản lý nhà nước, an toàn thông tin mạng của các hệ thống quản lý. Triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thông tin theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông. Tích cực tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ của Sở Thông tin và Truyền thông.

3. Đối tượng

100%Cán bộ, công chức, người lao động của cơ quan tham gia các lớp đào tạo, tập huấn.

4. Nội dung

-Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và kỹ năng số đến đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động của cơ quan

- Cán bộ, công chức xã tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, bồi dưỡng về kỹ năng số và an toàn thông tin.

- Kết thúc quá trình bồi dưỡng, tập huấn, cán bộ, công chức cấp xã sẽ thực hiện các bài kiểm tra để đánh giá chất lượng, hiệu quả đạt được sau khóa học, làm cơ sở để xác định mức độ hoàn thành chỉ tiêu.

Đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan thường xuyên cập nhật thông tin, tự học hỏi để nâng cao nhận thức kỹ năng số cho bản thân đáp ứng nhu cầu công việc trong thời đại mới.

BCĐ Chuyển đổi số xã

Đăng lúc: 22/04/2024 14:23:40 (GMT+7)

1. Mục đích

2. Yêu cầu