Hôm nay:
Tất cả:

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI, XÂY DỰNG TRÊN ĐỊA BÀN XÃ TÂN TRƯỜNG

Ngày 29/08/2023 15:08:59

Kính thưa toàn thể bà con nhân dân!

Trong thời gian qua, công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng trên địa bàn xã đã từng bước đi vào nề nếp, giảm đáng kể số vụ vi phạm về sử dụng đất đai, xây dựng; công tác ngăn chặn và xử lý tình trạng vi phạm các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp đã cơ bản được phát hiện kịp thời và ngăn chặn các vi phạm mới phát sinh.

Tuy nhiên, thời gian qua vẫn còn một số tổ chức hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn xã do chưa nhận thức đầy đủ, thiếu trách nhiệm, bất chấp pháp luật đã tự ý thực hiện việc thay đổi mục đích sử dụng đất, hủy hoại đất san gạt, san lấp trên đất nông nghiệp, lợi dụng việc xây dựng tường rào bảo vệ sản xuất để tiến hành vi phạm xây dựng công trình, nhà cửa và các công trình phụ trợ khác. UBND xã đã tiến hành lập biên bản xử lý, ngăn chặn và tiến hành tháo dỡ các công trình vi phạm của một số hộ gia đình, tổ chức, cá nhân đã gây lãng phí tài sản của nhà nước, ảnh hưởng đến kinh tế của các hộ gia đình, tổ chức, cá nhân và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn các khu dân cư.

Để tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn kịp thời ngăn chặn và chấm dứt xây dựng công trình, nhà cửa, các công trình phụ trợ khác.UBND xã Tân Trường đề nghị các thôn, các tổ chức, các hộ gia đình, cá nhân tích cực tham gia công tác tuyên truyền, vận động thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

1. Nghiêm cấm việc tự ý chuyển mục đích sử dụng đất khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép; không được tự ý đào, đắp, xây dựng nhà ở và các công trình trên đất nông nghiệp trái quy định của pháp luật hoặc làm ảnh hưởng đến lớp đất canh tác và biến dạng mặt đất. Trường hợp có nhu cầu chuyển đổi cơ cấu cây trồng phải tuân thủ theo đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được UBND tỉnh phê duyệt và theo quy định của pháp luật và phải được cấp cơ thẩm quyền cho phép.

2. Các thôn tăng cường công tác kiểm tra kịp thời phát hiện các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, lấn, chiếm đất hành lang các công trình giao thông, thủy lợi, xây dựng nhà ở, công trình trái phép trên đất khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép báo cáo UBND xã để xử lý các công trình trái phép theo quy định của pháp luật.

3. Tổ công tác của UBND xã đã được thành lập tăng cường công táckiểm tra, nắm bắt, phát hiện kịp thời những trường hợp vi phạm trật tự đô thị, đất đai, tài nguyên môi trường, xây dựng công trình không phép, trái phép. Lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình vi phạm(kiên quyết dỡ bỏ các công trình xây dựng trái phép trên đất không được phép xây dựng; trường hợp các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình cố tình vi phạm và chống đối người thi hành công vụ lập biên bản chuyển cơ quan công an thụ lý giải quyết theo quy định của pháp luật).

4.Khi các tổ chức, cá nhân có nhu cầu xây dựng nhà ở tư nhân hoặc xây dựng các công trình khác phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng (Khi các tổ chức, cá nhân chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép xây dựng mà tiến hành xây dựng, UBND xã tiến hành lập biên bản, kiên quyết xử lý theo quy định). Quá trình xây dựng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường, không để vật liệu sai nơi quy định, công trình thi công phải có lưới chắn an toàn, dựng biển báo thi công công trình. Tuyệt đối không để vật liệu rơi vãi trên các tuyến đường, bay lẫn vào không khí, trôi chảy xuống mương, cống hoặc đổ, để vật liệu che chắn giao thông trong lòng đường, trên vỉa hè dành cho người đi bộ. Khi xây dựng xong phải giải phóng ngay các vật liệu thừa, rác thải xây dựng theo đúng quy định.

5. Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã, các đoàn thể của xã và các khu dân cư tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức quán triệt sâu rộng và vận động cán bộ đảng viên, các tổ chức hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn nghiêm chỉnh chấp hành các quy định pháp luật của nhà nước về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đai để nhân dân được biết thông qua các phương tiện truyền thông, đài, báo và tại các hội nghị, cuộc họp thôn.

Để góp phần xây dựng xã Tân Trường ngày càng phát triển, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. UBND xã yêu cầu mọi tổ chức, cá nhân, hộ gia đình, mọi người dân tự giác chấp hành các quy định của pháp luật.

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI, XÂY DỰNG TRÊN ĐỊA BÀN XÃ TÂN TRƯỜNG

Đăng lúc: 29/08/2023 15:08:59 (GMT+7)

Kính thưa toàn thể bà con nhân dân!

(Bấm vào đây để nhận mã)

CÔNG KHAI TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT TTHC