Bài tuyên truyền của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tân Trường về công tác khám sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Ngày 20/10/2023 10:06:38

Nhìn lại những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam ta khiến cho mỗi chúng ta đều tự hào và biết ơn vô hạn đến công lao to lớn của ông cha, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh sương máu vì độc lập, tự do của dân tộc. Trong chặng đường xây dựng, chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, cùng với nhân dân cả nước, lớp lớp những người con ưu tú của quê hương Tân Trường đã hăng hái lên đường tòng quân chiến đấu trên khắp các chiến trường để bảo vệ Tổ quốc thân yêu. Dù đi bất cứ nơi đâu, ở bất cứ cương vị nào những người con của xã Tân Trường luôn vẫn luôn phát huy tốt truyền thống yêu nước, anh dũng kiên cường trong chiến đấu; cần cù sáng tạo trong học tập, lao động sản xuất và luôn phát huy tốt phẩm chất anh Bộ đội cụ Hồ.

Phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc, truyền thống của quê hương Tân Trường, trong những năm qua, lớp lớp thế hệ thanh niên của xã nhà đã tiếp bước cha anh hăng hái lên đường làm nghĩa vụ quân sự đóng góp công sức vào công cuộc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của đất nước trong thời bình. Để đạt được kết quả trên là có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp, sự tận tâm, trách nhiệm của các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị xã hội và sự đồng thuận nhất trí của toàn thể nhân dân trong xã từ đó đã dần dần làm thay đổi nhận thức của thế hệ thanh niên trong thời đại mới về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ đổi mới . Vì vậy ý thức chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự của thanh niên xã nhà trong những năm qua đã thay đổi rõ rệt, số thanh niên không chấp hành luật nghĩa vụ quân sự giảm dần, chất lượng công dân nhập ngũ ngày càng được nâng lên. Hàng năm xã nhà đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao, đặc biệt hàng năm xã nhà đều có thanh niên viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ để được đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam.

Phát huy truyền thống và những kết quả đã đạt được trong mùa tuyển quân trước. Thực hiện kế hoạch số 262/KH - UBND ngày 16 tháng 6 năm 2023 của UBND thị xã Nghi Sơn về việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024. Ngày 13/10/2023 UBND xã Tân Trường đã họp, kiện toàn Hội đồng NVQS xã tiến hành rà soát nguồn và xây dựng kế hoạch thực hiện việc khám sơ tuyển công dân nhập ngũ năm 2024 thực hiện theo đúng quy trình và hướng dẫn của trên.

Ngày 25/10/2023, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã sẽ tổ chức khám sơ tuyển đối với các nam công dân trong độ tuổi đủ điều kiện thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự nhập ngũ năm 2024. Địa điểm tạiTrạm Y tế xã Tân Trường. Khi đi khám sơ tuyển công dân mang theo Lệnh gọi và thẻ căn cước công dân.

Để công tác khám sơ tuyển NVQS tại xã đạt kết quả cao rất mong nhận được sự quan tâm, động viên, khích lệ của mỗi cán bộ, Đảng viên, nhân dân, đặc biệt là các bậc Ông, Bà, Cha, Mẹ, người thân của các nam công dân để 100% các nam công dân trong toàn xã có bản lĩnh, lập trường kiên định, vững vàng, hiểu về trách nhiệm của mình đối với gia đình, với quê hương và đất nước, sẵn sàng tham gia khám sơ tuyển nhập ngũ năm 2024. Nhằm phát huy truyền thống yêu nước của gia đình, quê hương thực hiện tốt nghĩa vụ của mình trong việc khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, để xã nhà hoàn thành tốt chỉ tiêu khám tuyển, làm tiền đề cho một mùa tuyển quân thành công và thắng lợi.

Hội đồng NVQS xã Tân Trường

Đăng lúc: 20/10/2023 10:06:38 (GMT+7)

Hội đồng NVQS xã Tân Trường